Mách Bạn Cách Mở Tất Cả Các Port Trong VPS Bằng Windows Firewall

An ninh mạng luôn là vấn đề không chỉ người dân mà cả chính phủ khắp thế giới đều quan tâm. Bởi lẽ chỉ cần một lần tấn công của hacker, rất nhiều thông tin cá nhân sẽ bị lấy cắp, gây ra những hậu quả khó lường. Trong khi đó, xu hướng sử dụng VPS cũng đang rầm rộ bởi độ riêng tư và cá nhân hoá tốt. Đương nhiên, bảo mật ở VPS cũng đảm bảo khi bạn biết mở các cổng Port để lọc web xấu. Trong bài viết này, hãy để Proxy Viet mách bạn cách mở tất cả các Port trong VPS bằng Windows Firewall.

Đôi nét về VPS

Cụm từ này là viết tắt của Virtual Private Server hay hiểu nôm na là máy chủ ảo. Tương tư như shared hosting, VPS được sinh ra từ một máy chủ vật lý chuyên dụng và “người mẹ” này có thể đặt nhiều VPS. Về giá thành, thuê dịch vụ VPS sẽ rẻ hơn là thuê một máy chủ vật lý nhưng nhỉnh hơn chút so với shared hosting. Bởi lẽ, VPS có thể cung cấp tài nguyên lớn và riêng biệt với mỗi máy chủ ảo riêng, không như shared hosting bị giới hạn thấp hơn hẳn. 

Ngày nay, người dùng (đặc biệt là các doanh nghiệp) ưa chuộng sử dụng máy chủ ảo, bởi khi sử dụng VPS, bạn sẽ thấy được những ưu điểm vượt trội như: 


  • Khi máy được cài VPS, bạn có thể thoải mái thiết lập các tính năng, giao diện như một chiếc máy mới toanh.

  • Nhà cung cấp dịch vụ sẽ cho bạn toàn quyền truy cập vào tài nguyên luôn cập nhật thường xuyên. Đối với những tài nguyên không được sử dụng, đừng lo vì chúng không hề tốn phí.

  • Hơn nữa, không chỉ quyền truy cập tài nguyên mà chạy lệnh máy chủ, truy cập root cũng được cấp phép cho bạn.

  • Nếu VPS có hiện tượng lỗi, công ty cung cấp dịch vụ sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất nên không cần tìm một đơn vị chuyên fix lỗi nào khác.

>>>Xem thêm: Dịch vụ VPS

Tìm hiểu về Port - Cổng bảo vệ an toàn

Port là người lính canh gác, đảm bảo sự an toàn cho thông tin cá nhân của bạn. Đây là giao thức bit 16 đứng đầu của mỗi tập tin. Hiểu nôm na là nếu bạn muốn truy cập vào dữ liệu hay lấy dữ liệu ra thì đều phải thông qua Port. Người bạn này chuyên kiểm tra, phát hiện những tập tin có nguy cơ, virus độc hại. Ngoài ra, Port cũng sẽ loại bỏ những thành phần không tốt cho máy, giúp bạn giữ được thông tin an toàn, tránh bị nhiễu.

Như vậy, có thể nói việc mở các Port trong VPS sẽ giúp chúng ta đảm bảo thông tin hoàn toàn được bảo mật. Đây là cách mà rất nhiều người đã áp dụng để chạy máy chủ ảo an tâm hơn, tránh gặp những trường hợp bị hacker tấn công đánh cắp. 

>>>Xem thêm: Tìm Hiểu Vì Sao VPS Bị Lag Và Cách Khắc Phục VPS Nước Ngoài Bị Lag

Cách mở tất cả các Port trong VPS bằng Windows Firewall

Để mở tất cả các Port trước hết, máy tính của bạn cần phải được cài đặt VPS và Windows Firewall. Địa chỉ uy tín để bạn có thể mua dịch vụ này có thể kể đến là Proxy Viet. Đảm bảo chất lượng về cả sản phẩm và dịch vụ hãng đem đến cho bạn là tốt nhất.